Chuyên đúc áp lực nhôm kẽm(Atimon)!

MẠ NIKEN ĐEN

Mạ niken đen thực tế là lớp mạ hợp kim. Thành phần dung dịch khác nhau, thành phần hợp kim khác nhau. Mạ niken đen dùng trong công nghiệp quang học, chế tạo vũ khí và nhãn mác.Thông thường lớp mạ Niken đen dày 2 µm, độ bền chống gỉ kém, sau khi mạ cần sơn. Dung dịch mạ niken đen có hai loại, loại thứ nhất ngoài muối niken còn có muối kẽm sunfat và muối Sunfoxyanua. Lớp mạ đen từ dung dịch này có hàm lượng Niken 40-60%, kẽm 20-30% lưu huỳnh 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ, lưu huỳnh trong...

Mạ niken đen thực tế là lớp mạ hợp kim. Thành phần dung dịch khác nhau, thành phần hợp kim khác nhau. Mạ niken đen dùng trong công nghiệp quang học, chế tạo vũ khí và nhãn mác.Thông thường lớp mạ Niken đen dày 2 µm, độ bền chống gỉ kém, sau khi mạ cần sơn.

Dung dịch mạ niken đen có hai loại, loại thứ nhất ngoài muối niken còn có muối kẽm sunfat và muối Sunfoxyanua. Lớp mạ đen từ dung dịch này có hàm lượng Niken 40-60%, kẽm 20-30% lưu huỳnh 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ, lưu huỳnh trong ion CNS- chuyển thành ion lưu huỳnh, kết hợp với Niken tạo thành Nikensunfua màu đen.Sự phân hủy của muối sunfoxyanua là nguyên nhân chủ yếu có chất hữu cơ trong lớp mạ.

Mạ niken đen để trang trí hoặc dùng làm chất hấp thụ ánh sáng trong công nghiệp quang học. Lớp mạ niken đen kém dẻo, kém chịu ăn mòn và ít bán chặt với chi tiết mạ, đặc biệt là thép. Vì vậy, thường mạ trước một lớp đồng hoặc lớp mạ niken sáng. Độ dày lớp mạ niken đen không vượt quá 0.5 micromet.

- Lớp mạ niken đen có khả năng chống chịu tốt,ngăn ngừa sự oxy hóa.

- Sau giai đoạn mạ niken, sản phẩm được đưa qua bể nhuộm màu để lấy màu đen cho sản phẩm và qua thêm một lớp thụ động Crom để tạo độ bền cho màu sắc sản phẩm.

Sản phẩm liên quan

Có thể bạn quan tâm

0946.86.23.86